Bị Phạt thẻ vàng bao nhiêu tiền? Luật bóng đá mới nhất 2023

Theo luật bóng đá mới nhất khi bị thẻ vàng cầu thủ sẽ bị phạt từ 500.000 VND theo luật Việt Nam và từ 10 bản Anh theo luật bóng đá thế giới áp dụng 1 thẻ vàng.

Tuy nhiên giá trị phạt thẻ vàng còn tùy vào quy mô giải đấu và quy định ở mỗi quốc gia có thể khác nhau. Để biết thêm thông tin về phạt thẻ vàng bao nhiêu tiền anh em có thể tham khảo ngay dưới đây nhé.

Phạt thẻ vàng là gì?

phạt thẻ vàng trong bóng đá là gì

thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền

Thẻ vàng trong bóng đá là một hình phạt thường được trọng tài áp dụng khi cầu thủ phạm lỗi hoặc vi phạm một quy định nào đó trong trận đấu. Khi cầu thủ nhận được thẻ vàng, trọng tài sẽ rút ra một chiếc thẻ có màu vàng và cảnh báo cầu thủ về hành vi vi phạm của mình. Thẻ vàng cũng được sử dụng để theo dõi số lần vi phạm của cầu thủ trong trận đấu.

Thẻ vàng có tác dụng như một lời cảnh cáo đầu tiên cho cầu thủ, và nếu cầu thủ nhận được hai thẻ vàng trong cùng một trận hoặc trong suốt giải đấu, cầu thủ đó sẽ bị treo giò và không được thi đấu trong trận đấu tiếp theo hoặc một số trận đấu sau đó, tùy thuộc vào quy định của từng giải đấu.

Thẻ vàng là một trong những hình phạt thông dụng nhất trong bóng đá và được áp dụng để giúp đảm bảo tính công bằng và trật tự trong trận đấu. Và đương nhiên, đá ở vị trí nào cũng có thể bị phạt thẻ vàng.

Ví dụ như top những tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới đá cực kì hay nhưng thường phải chơi quyết liệt và đặt áp lực lên đối phương nên cũng gây ra nhiều nguy cơ phạm lỗi hơn. 

Mức phạt tiền nhận thẻ vàng trên thế giới | Quy định bởi FIFA

Makino nhận thẻ vàng

Mức phạt tiền nhận thẻ vàng trên thế giới | Quy định bởi FIFA

Hiện nay, theo quy luật bóng đá mới nhất từ FIFA, mức phạt dành cho các cầu thủ khi vi phạm 1 thẻ vàng và vi phạm từ 2 thẻ vàng trở lên là khác nhau. Cụ thể quy định như sau:

#1. Số tiền phạt khi phạm 1 thẻ vàng

Tại các giải đấu lớn như Premier League, mỗi cầu thủ sẽ bị phạt 10 bảng Anh khi vi phạm 1 thẻ vàng. Ngoài ra FIFA còn quy định thêm phạt bổ sung 15 bảng Anh nếu cầu thủ đó nhận 5 thẻ vàng trong cùng một giải đấu. 

Quy định này là hình phạt chung cho tất cả các cấp độ bóng đá tại nước Anh kể cả các giải như EPL, bóng đá Championship.

#2. Số tiền phạt khi phạm 2 thẻ vàng

Đối với những cầu thủ vi phạm từ 2 thẻ vàng liên tiếp sẽ bị phạt 35 bảng Anh, ngoài ra mỗi đội tuyển có thể bị chịu hình phạt lên đến 35.000 bảng Anh nếu đội tuyển đó có 6 cầu thủ trở lên bị thẻ vàng hoặc bị ra khỏi sân khi nhận thẻ đỏ.

Đối với những anh em đang còn thắc mắc một thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền cùng như thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền world cup thì câu trả lời là không thay đổi nhé. Vì dù là cầu thủ ở đội tuyển nào hay đá vị trí gì đi nữa, khi tham gia vào các giải đấu quốc tế thì sẽ tuân theo đúng quy định đã đưa ra của FIFA. 

Mức tiền phạt thẻ vàng hiện tại ở Việt Nam

Đoàn Văn Hậu bị phạt thẻ vàng

Mức tiền phạt thẻ vàng hiện tại ở Việt Nam

#1. Vi phạm 1 thẻ vàng nộp bao nhiêu tiền?

Theo thông tin mới nhất của Liên đoàn bóng đá VN, quy định với mỗi cầu thủ khi bị một thẻ vàng sẽ chịu phạt 500.000 VND thay vì trước đó chỉ 100.000 – 200.000 VND. Đây là hình phạt chung của tất cả các giải đấu cấp quốc gia, siêu cúp quốc gia… tại Việt Nam.

Tuy nhiên, trường hợp cầu thủ vi phạm lần đầu nhưng lỗi vi phạm quá nặng và hơn mức hình phạt thẻ vàng thì có thể bị áp dụng các biện pháp kỷ luật đối với cầu thủ và đội bóng nếu cần thiết.

#2. Cầu thủ vi phạm 2 thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền.

Đối với mỗi cầu thủ vi phạm trên sân bóng từ 2 thẻ vàng trở lên liên tiếp, những cầu thủ này sẽ bị hình phạt gấp 3 lần so với một thẻ vàng. Tức là mỗi cầu thủ sẽ chịu 1.500.000 VND cho lần phạt của mình. Đồng nghĩa với việc sẽ bị rời sân giống như các cầu thủ bị nhận thẻ đỏ. Mức phạt này áp dụng cho tất cả các giải đấu V – League và các giải siêu cấp quốc gia khác.

Trên đây là tất cả những mức phạt thẻ vàng mà cầu thủ có thể chịu khi tham gia bóng đá và đương nhiên khi anh em chơi cá độ thể thao hay các game thể thao ảo tại các nhà cái M88, W88, Fun88 cũng có thể thấy những trường hợp này và khá phổ biến nhé.

03 Trường hợp nào bị phạt thẻ vàng trong bóng đá?

trường hợp bị phạt thẻ vàng trong bóng đá

03 Trường hợp nào bị phạt thẻ vàng trong bóng đá?

Đối với những anh em chuyên khám phá thể thao thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với những trường hợp cầu thủ bị nhận thẻ vàng ngay trên sân cỏ đúng không? Tuy nhiên có thể chia làm 3 trường hợp chính và phổ biến nhất sau đây:

#1. Cầu thủ vi phạm luật chơi trên sân bóng

  • Phạm lỗi đối với cầu thủ đối phương hoặc ngăn cản đối phương không thể tiếp cận bóng
  • Sử dụng thủ đoạn bất chính như đẩy, kéo, đá người hoặc từng người để giành lợi thế trong cuộc đua tranh bóng
  • Gây rối trật tự trên sân bóng, ví dụ như giữ bóng không trả lại cho đối phương, hỗn chiến trên sân bóng, v.v.
  • Cầu thủ tự ý rời sân bóng mà chưa có sự cho phép của trọng tài
  • Vi phạm quy định cự ly khi cầu thủ đá phạt

#2. Vi phạm các quy định ngoài thời gian thi đấu

  • Chậm trễ trong việc thực hiện pha đá phạt hoặc thực hiện quá nhiều thay đổi người
  • Cố tình vi phạm các quy định trong quá trình thực hiện thay người hoặc thay đổi quá nhiều cầu thủ
  • Trèo hàng rào vào khu vực tập thi đấu của đối thủ, hoặc vào khu của khán giả gây mất an toàn an ninh

#3. Cầu thủ phạm lỗi trong trận đấu có công nghệ VAR

  • Phạm lỗi đối với cầu thủ đối phương được xác định bởi trọng tài video trên VAR
  • Cầu thủ được tước quyền thi đấu sau khi VAR xác định rằng cầu thủ đã vi phạm luật chơi trên sân bóng.

Kết luận

Hi vọng với những giải thích cực kì chi tiết của admin thì anh em có thể phần nào hình dung rõ hơn về vấn đề phạt thẻ vàng bao nhiêu tiền, ngoài ra anh em cũng nên xem kỹ những trường hợp nào bị phạt thẻ vàng để tránh những pha phạm lỗi vô lý nhé.

5/5 - (1 vote)