Manchester United xưa nay nổi tiếng với những bản hợp đồng chuyển nhượng rất chất lượng. Tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn có những quả “bom xịt” phần lớn đến từ các quốc gia vùng Nam Mỹ:
- Radamel Falcao:
Vào ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2014, M.U bất ngờ mượn Falcao từ AS Monaco kèm điều khoản mua đứt với số tiền lên tới 43.5 triệu bảng. Siêu tiền đạo người Colombia được fan Quỷ đỏ kỳ vọng sẽ trở thành bộ ba sát thủ bên cạnh W.Rooney và V.Persie.
Tuy nhiên sau một mùa giải thi đấu, Falcao chỉ để lại Old Trafford nỗi thất vọng tràn trề với 4 bàn thắng sau 29 trận đấu, dẫn tới quyết định không mua đứt Falcao từ M.U.
- Kleberson:
Kleberson – nhà vô địch World Cup 2002 gia nhập M.U từ Brazil với giá 6.5 triệu bảng vào hè năm 2003. Cũng nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ ban lãnh đạo M.U thế nhưng chỉ sau 30 trận đấu tệ hại, Kleberson phải dứt áo ra đi lặng thầm vào năm 2005.
Về sau, Kleberson tiết lộ người bạn thân Ronaldinho đã “cú lừa” anh khi gặp nhau tại Old Trafford nhưng sau đó Ronaldinho lại đầu quân cho Barcelona.
- Juan Sebastian Veron:
Tiền vệ tài năng người Argentina cập bến Old Trafford với giá 28 triệu bảng vào năm 2001 và nhận được sự yêu mến của CĐV Quỷ đỏ. Tuy Veron lại không để lại được nhiều dấu ấn tại M.U nhưng vẫn được đồng đội và HLV Sir Alex liên tục bênh vực vì những phẩm chất tốt đẹp.
Sau hai mùa giải không thành công, Veron đã rời M.U kèm theo nhiều sự tiếc nuối của khán giả hâm mộ Quỷ đỏ.
- Angel Di Maria:
Vào mùa hè năm 2014, M.U đã phá két 59.7 triệu bảng để đem Di Maria từ Real Marid về sân Old Trafford. Ban lãnh đạo M.U đã tin tưởng anh sẽ trở thành ngôi sao hàng đầu ở Premier League và không ngần ngại trao cho anh chiếc áo số 7 huyền thoại.
Thế nhưng đây lại là quãng thời gian tệ nhất trong sự nghiệp Di Maria khi anh tỏ ra không thể hòa nhập được với lối chơi của Quỷ đỏ. Ngôi sao người Argentina sau đó đã dứt áo ra đi với những lời đàm tiếu không hay về đội bóng cũ.
- Diego Forlan:
Năm 2002, M.U đã quyết tâm mua bằng được Diego Forlan từ Independiente. Anh được kỳ vọng sẽ trở thành đối tác ăn ý với Van Nistelrooy và trở thành một hành công siêu mạnh. Thế nhưng sau hai mùa giải thi đấu không thành công, Diego Forlan đã bị fan hâm mộ đặt luôn biệt danh là “siêu chân gỗ” khi anh chỉ ghi được 17 bàn thắng sau 98 trận đấu cho Quỷ đỏ.
Nguồn: cá cược bóng đá online