TOP 7 cầu thủ đa năng nhất bóng đá thế giới hiện nay

Bóng đá hiện đại yêu cầu các cầu thủ phải biết lên công về thủ và cực kỳ ưa chuộng những nhân tố đa năng, có thể chơi được nhiều vị trí khác nhau. Dưới đây là danh sách 7 cầu thủ được xem là đa năng nhất bóng đá thế giới hiện tại:

1/ David Alaba:

TOP 7 cầu thủ đa năng nhất bóng đá thế giới hiện nay (1)

Hậu vệ cánh trái hay nhất Bundesliga đã có những màn trình diễn tuyệt vời trong màu áo Bayern Munich mùa giải năm nay. Không những làm tốt nhiệm vụ của mình, thậm chí Alaba còn đảm nhận vị trí của một Số 10 thực thụ hoặc kéo lên làm tiền vệ điều tiết bóng tại Euro 2016.

2/ James Milner:

TOP 7 cầu thủ đa năng nhất bóng đá thế giới hiện nay (2)

James Milner đã tỏa sáng ở vị trí tiền vệ cánh từ khi còn chơi cho Aston Villa. Đến lúc gia nhập Manchester City, anh đảm đương vai trò của một tiền vệ con thoi. Tới Liverpool, Milner lại được bố trí chơi ở hành lang trái khi Andrew Robertson bị chấn thương và hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình.

3/ Saul Niguez:

TOP 7 cầu thủ đa năng nhất bóng đá thế giới hiện nay (3)

Saul Niguez được coi là cầu thủ đa năng nhất hiện tại khi anh hầu như có thể chơi mọi vị trí trên sân. Khởi đầu sự nghiệp ở vị trí trung vệ, sau khi khoác áo Atletico Madrid, anh được chuyển lên chơi tiền vệ và đôi lúc lại đảm nhiệm vai trò hậu vệ trái một cách hoàn hảo.

4/ Joshua Kimmich:

TOP 7 cầu thủ đa năng nhất bóng đá thế giới hiện nay (4)

Hồi mới gia nhập Bayern, Joshua Kimmich được kỳ vọng sẽ là một thay thế chất lượng cho Phillipp Lahm ở vị trí hậu vệ cánh phải. Anh đã vượt qua bài thử lửa rất tốt và chứng minh được năng lực của mình tại Bundesliga. Sau này khi được chuyển lên tiền vệ trung tâm, Joshua Kimmich tiếp tục tỏa sáng và trở thành lá chắn vững chắc của Bayern.

5/ Ashley Young:

TOP 7 cầu thủ đa năng nhất bóng đá thế giới hiện nay (5)

Ashley Young từng làm điên đảo khắp sân cỏ nước Anh với những pha đặt lòng chuẩn xác của mình. Lão tướng 34 tuổi từng kinh qua nhiều vị trí như hộ công và tiền đạo cánh trong màu áo Aston Villa. Dưới màu áo M.U, anh là cầu thủ tạt bóng hàng đầu ở vị trí wing-back.

6/ Kevin GrossBkreutz:

TOP 7 cầu thủ đa năng nhất bóng đá thế giới hiện nay (6)

Kevin GrossBkreutz là cầu thủ đa năng có thể đảm nhiệm ở nhiều vị trí khác nhau. Anh có thể tham gia tấn công, hỗ trợ phòng ngự hoặc chơi bám biên rất tốt. Cầu thủ vừa bước qua tuổi 32 từng được HLV Klopp trọng dụng và thường xuyên lựa chọn tại Borussia Dortmund bởi tài năng của mình.

7/ Alessandro Florenzi:

TOP 7 cầu thủ đa năng nhất bóng đá thế giới hiện nay (7)

Khởi đầu sự nghiệp ở vị trí tiền vệ trung tâm, Alessandro Florenzi còn được thử sức với vai trò tiền vệ con thoi, đảm nhận trọng trách lên công về thủ cho đội. Sau này khi khoác áo AS Roma, danh thủ người Ý được HLV Garcia bố trí chơi tiền đạo cánh trước khi “đóng đinh” ở vị trí hậu vệ biên.

Nguồn: cá cược bóng đá online